Sầm Sơn phát triển xứng tầm khu du lịch trọng điểm quốc gia Quy hoạch Đầu tư

Sầm Sơn phát triển xứng tầm khu du lịch trọng điểm quốc gia

Là khu du lịch nghỉ dưỡng, tắm biển nổi tiếng trong nước và quốc tế được hình thành và phát triển trên 100 năm qua, Sầm Sơn đã và đang chuyển mình mạnh mẽ, đóng vai trò động lực thúc đẩy quá trình phát triển KT-XH của tỉnh Thanh Hóa.

Sầm Sơn với diện mạo có nhiều đổi mới

Nhận thức được những tiềm năng và lợi thế phát triển du lịch, những năm qua, tỉnh Thanh Hóa đã có những chủ trương, giải pháp tích cực chỉ đạo các cấp, các ngành, khuyến khích các thành phần kinh tế và nhân dân đẩy mạnh phát triển du lịch. Có thể thấy, từ những chủ trương đúng đắn, phù hợp với tình hình thực tế hiện nay, một Sầm Sơn hiện đại, thân thiện, hấp dẫn ngày càng thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan nghỉ dưỡng.

Cùng với đó, việc Khai trương 15 Hubway trên 3,5 km dọc đường Hồ Xuân Hương đã mở ra một bãi biển được quy hoạch bài bản và hướng đến là bãi biển quy hoạch đẹp nhất Việt Nam. FLC Sam Son  Beach & Golf Resort đã mở ra và đón hàng ngàn lượt du khách đến trải nghiệm dịch vụ 5 sao lần đầu tiên ở Sầm Sơn là dấu mốc thay đổi diện mạo du lịch Sầm Sơn, tạo ra hệ thống hạ tầng du lịch cao cấp, bước đột phá thu hút khách trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, Sầm Sơn còn có nhiều di tích, danh thắng nổi tiếng được xếp hạng cấp quốc gia như: Đền Độc Cước, đền Cô Tiên, hòn Trống Mái. Về Sầm Sơn, du khách còn được đắm mình tham gia các lễ hội truyền thống như: Lễ hội Bánh chưng - Bánh giày, lễ hội Cầu Phúc, lễ hội Cầu Ngư… và thưởng thức các món ăn ẩm thực đặc sản từ biển. 

Việc đầu tư xây dựng FLC Samson Beach & Golf Resort không chỉ đưa lại diện mạo mới cho du lịch Sầm Sơn mà góp phần thu hút đầu tư vào tỉnh Thanh Hóa, thúc đẩy sự phát triển KT-XH, tạo công ăn việc làm cho cư dân địa phương, góp phần xây dựng bộ mặt mới cho Sầm Sơn nói riêng, Thanh Hóa nói chung. Một lợi ích quan trọng khác là góp phần thay đổi tính chất du lịch Sầm Sơn từ theo mùa thành quanh năm mà còn kích thích các doanh nghiệp khác đầu tư vào Thanh Hóa.

Dự án FLC Sầm Sơn là điểm nhấn cho diện mạo du lịch nghỉ dưỡng của không chỉ tỉnh Thanh Hóa mà cả một dải đất ven biển khu vực Bắc Trung Bộ. Hai năm qua chứng minh quyết định đầu tư của FLC là đúng đắn. FLC Sầm Sơn đã và đang trực tiếp tạo ra hơn 2.000 việc làm và sẽ gián tiếp tạo ra hàng nghìn cơ hội việc làm khác; giúp tăng nguồn thu cho ngân sách, góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế của Thanh Hóa theo hướng tăng tỷ trọng dịch vụ.

Trong thời gian tới, Sầm Sơn tiếp tục có các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, tạo điều kiện cho tập đoàn FLC tiếp tục hoàn thiện dự án cải tạo không gian ven biển phía đông đường Hồ Xuân Hương và khu sinh thái FLC, đây là công trình điểm nhấn, là động lực cho thị xã phát triển. Tập trung cải thiện môi trường đầu tư, thu hút các nhà đầu tư triển khai các dự án, xây dựng Sầm Sơn thành điểm đến hiện đại, hấp dẫn, thân thiện.

Với những chủ trương đúng đắn của tỉnh, những giải pháp có tính định hướng bền vững, sự vào cuộc quyết liệt, quyết tâm của địa phương cùng những thay đổi to lớn về chất lượng dịch vụ du lịch, diện mạo đô thị Sầm Sơn đang phát triển đúng hướng và nhanh chóng đạt tới mục tiêu lớn nhất là xây dựng Sầm Sơn trở thành một đô thị du lịch biển văn minh, hiện đại.

( Nguồn: svhttdl.thanhhoa.gov.vn )

 

 

 

 

Tham khảo thêm Khách sạn Sầm Sơn
- Khách sạn Sầm Sơn bãi tắm A
- Khách sạn Sầm Sơn bãi tắm B
- Khách sạn Sầm Sơn bãi tắm C
- Khách sạn Sầm Sơn bãi tắm D

NEM BAP HEO THANH HOA
qc 2
zalo