ĐỘNG TIÊN SƠN - ĐIỂM ĐẾN KHÓ QUÊN Lễ Hội Sầm Sơn

ĐỘNG TIÊN SƠN ĐIỂM ĐẾN KHÓ QUÊN


      Thanh Hóa là tỉnh cực Bắc Trung Bộ, nơi đây được xem là vùng đất địa linh, nhân kiệt. Với nhiều danh lam thắng cảnh cũng những di tích lịch sử lâu đời vẫn còn vẹn nguyên cho đến hiện tại và Động Tiên Sơn đã và đang là địa điểm khám phá đầy thú vị.

     Động Tiên Sơn nằm ở xã Vĩnh An, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá. Động ăn sâu trong lòng núi đá vôi với vẻ đẹp kì bí và vẫn giữ được vẻ nguyên sơ với nhiều khối thạch nhũ có hình thù lạ mắt.

ĐỊNH VỊ VỊ TRÍ ĐỘNG TIÊN SƠN THANH HÓA

 

Khối đá vôi với nhiều màu sắc

 

     Đến với Động Tiên Sơn bạn sẽ bị choáng ngợp bởi quan cảnh tuyệt đẹp cả trong và ngoài động và nơi đây được xem là chốn bồng lai tiên cảnh của nhân gian.
     Bên ngoài động là những cảnh vật nhân tạo sinh động, lãng mạn và đẹp mắt rất phù hợp để checkin, chụp hình cưới…..

 

Đường đi lên động


    Từ ngoài động đi lên những bậc thang bạn sẽ thấy chính cung của động, nơi đây thờ rất nhiều vị thần.


     Đi sâu vào trong động bạn sẽ bị thu hút bởi những khối đá vôi lạ mắt, bạn sẽ cảm thấy vô cùng ngạc nhiên trước cảnh vật nơi đây, xuống cửa động bạn sẽ thấy quan thế âm bồ tát ngồi uy nghiêm trên tòa sen, nơi đây là nơi thờ cúng linh thiêng và luôn được người dân tôn kính.

 

Tượng phật Quan Âm

    Giữa động là hồ nước tiên, chảy từ giữa khe đá vôi trên cao, nước trong hồ rất sạch và nếu muốn uống thử bạn nên xin phật bà quan âm.  

 

Hồ nước Tiên nằm giữa động


     Cuối động Tiên Sơn  là khối thạch nhũ đẹp hình bãi bụt, lên tới đường lên trời, bạn có thể bước ra ngoài cửa động ở phía bên kia đỉnh núi để ngắm nhìn dòng sông Mã thơ mộng.

 

 

     Bước vào trong động không những bạn có thể ngắm nhìn những hình ảnh tuyệt đẹp  từ những khối đá vôi, thạch nhũ với nhiều hình thù đẹp mắt mà bạn còn có thể cảm nhận được sự tâm linh nơi đây.


 

     Vẻ đẹp của động Tiên Sơn thật huyền bí, kì vĩ nhưng cũng không kém phần thơ mộng. Nếu có dịp đến Thanh Hóa bạn nên khám phá quần thể di tích này.

 

Theo: https://samson.vn/

 

Viết bình luận

NEM BAP HEO THANH HOA
qc 2
zalo