Sầm Sơn chuyển mình trong mùa du lịch năm 2016 Cơ hội kinh doanh


Sầm Sơn sẽ có những chuyển biến trong mùa du lịch năm 2016?

Thị xã Sầm Sơn vẫn tiếp tục duy trì số điện thoại đường dây nóng của lãnh đạo và các ngành liên quan. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định của thị xã về kinh doanh dịch vụ du lịch…
Nhằm giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh, những thay đổi căn bản và những chuyển biến mạnh mẽ trong các hoạt động du lịch tại thị xã Sầm Sơn Thời gian qua, đồng thời, đồng thời thu hút du khách, tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2016.

 


Thị xã Sầm Sơn đang "lên giây cót" cho mùa du lịch hè năm 2016


Đến thời điểm này, thị xã Sầm Sơn đang gấp rút hoàn tất các khâu chuẩn bị cả về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực phục vụ cho lễ khai mạc cũng như trong những ngày diễn ra lễ hội. Thị xã vẫn tiếp tục duy trì số điện thoại đường dây nóng của lãnh đạo thị xã, Công an, đội Quản lý Thị trường số 2, các đội an ninh trật tự.

Các cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ phải công khai giá cả hàng hóa, dịch vụ. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định của thị xã về kinh doanh dịch vụ du lịch…Ngoài ra, thị xã Sầm Sơn yêu cầu các tập thể, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch chấp hành nghiêm chỉnh quy định về đảm bảo vệ sinh môi trường. Tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn thị xã.

Đã có nhiều ý kiến lo ngại về việc tiến độ triển khai thực hiện các dự án tại thị xã Sầm Sơn; việc bố trí, sắp xếp phương tiện Giao thông cho du khách, điều tiết xe điện phục vụ du khách; bố trí sắp xếp việc làm cho một bộ phận người dân Sầm Sơn; tiếp tục nâng cao ý thức văn hóa du lịch cho những người làm công tác du lịch; vấn đề phòng, chống dịch bệnh; bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm…

Theo đại diện ngành giao thông vận tải, từ năm 2013, tỉnh Thanh Hóa phê duyệt cho phép hoạt động 431 xe điện. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng ùn tắc, tranh dành khách nên ngành giao thông đã xin ý kiến UBND tỉnh không cho phép tăng thêm. Trong khi đó, tuyến đường, phạm vi hoạt động không tăng lên, số lượng xe điện phục vụ tốt việc đi lại, nên đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa giữ nguyên 431 xe điện để tăng cường quản lý.

Liên quan đến vấn đề việc làm, UBND thị xã Sầm Sơn cũng đã có văn bản đề nghị FLC quan tâm tuyển dụng người dân. Mùa du lịch 2016 đã có 20 cơ sở lưu trú được Xây dựng thêm nâng lên tổng là 20.000 giường.

Ngoài việc triển khai 3 bãi đỗ xe, UBND thị xã Sầm Sơn có phương án huy động tất cả những nơi có khả năng đậu đỗ xe như sân trường, công sở và bãi đất trống của dân…

Vấn đề y tế, đảm bảo an toàn sức khỏe, Sở Y tế Thanh Hóa đã chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa thị xã Sầm Sơn tổ chức xe cấp cứu lưu động để có vấn đề xử lý ngay tại chỗ. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị chức năng quan tâm vấn đề phòng chống dịch bệnh và đặc biệt là vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ông Phạm Đăng Quyền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, chủ trương của tỉnh Thanh Hóa là sớm đưa Sầm Sơn trở thành đô thị du lịch trọng điểm quốc gia, vì vậy cùng với việc quan tâm đầu tư, kêu gọi đầu tư của tỉnh để từng bước làm thay đổi căn bản diện mạo đô thị du lịch Sầm Sơn thì công tác tuyên truyền cũng rất quan trọng.

Lễ hội khai mạc du lịch biển Sầm Sơn năm 2016 sẽ có nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc ca ngợi vẻ đẹp Thiên nhiên biển Sầm Sơn và tình người xứ Thanh. Kết thúc buổi Khai mạc du lịch biển Sầm Sơn 2016 sẽ có màn bắn pháo hoa tầm thấp.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được trong năm 2015, phấn đấu xây dựng Sầm Sơn trở Thành phố và đô thị du lịch trọng điểm, với chỉ tiêu năm 2016 đón 3,7 triệu lượt khách, tăng 1,37%; doanh thu đạt 2,300 tỷ đồng, tăng 8,49% so với năm 2015.

 

NEM BAP HEO THANH HOA
qc 2
zalo