Phát triển sản phẩm du lịch văn hóa - tâm linh tại Thanh Hóa Cơ hội kinh doanh

Phát triển sản phẩm du lịch văn hóa - tâm linh tại Thanh Hóa

Thanh Hóa với sự đa dạng và vô cùng đặc sắc vốn văn hóa vật thể và phi vật thể là điều kiện rất tốt để biến nó thành sản phẩm văn hóa - tâm linh phục vụ phát triển du lịch.

>> Lễ hội Cầu phúc đền Độc Cước Sầm Sơn
>> Lễ hội Bánh chưng bánh dày Sầm Sơn
>> Thành phố Sầm Sơn 2017

Thanh Hóa được đánh giá cao về mức độ giàu có nguồn Tài Nguyên du lịch không chỉ bởi có nhiều bãi biển đẹp, với các sản phẩm Nghỉ dưỡng biển ngày càng phong phú, hấp dẫn, mà còn bởi sự phong phú, đa dạng và vô cùng đặc sắc vốn văn hóa vật thể và phi vật thể. Song, việc khai thác các tầng văn hóa ấy, biến nó thành sản phẩm văn hóa - tâm linh phục vụ phát triển du lịch, vẫn còn khá khiêm tốn.

Thanh Hóa hiện có 1.535 di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh, trong đó 789 di tích, danh thắng đã được xếp hạng các cấp; 363 lễ hội truyền thống, với nhiều lễ hội được tổ chức trên quy mô lớn, như các lễ hội Lam Kinh, Lê Hoàn, Mai An Tiêm, Bà Triệu, Đồng Cổ... Bên cạnh đó, Thanh Hóa còn là nơi phát tích nền văn hóa Đông Sơn và di chỉ núi Đọ nổi tiếng. Hiện hệ thống bảo tàng trong tỉnh đang bảo quản và trưng bày khoảng 44.522 hiện vật qua các thời kỳ lịch sử, đặc biệt có hơn 100 trống đồng quý hiếm và hàng ngàn cổ vật có giá trị lịch sử, văn hóa cao.

Với chừng ấy di sản, có thể nói, loại hình du lịch văn hóa – tâm linh ở tỉnh ta đang có cơ sở vững chắc để phát triển. Cùng với đó, sự đầu tư ngày càng thỏa đáng cho công tác bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị di sản gắn với phát triển du lịch, đã và đang mang đến cho du khách nhiều sự lựa chọn, nhiều trải nghiệm thú vị khi đến xứ Thanh.

Du lịch, mà cụ thể là du lịch văn hóa – tâm linh, có thể xem là giải pháp hữu hiệu giúp di sản phát huy được giá trị của nó trong đời sống hiện nay. Song, mấu chốt là phải xây dựng được sản phẩm hoàn chỉnh, với nhiều điểm nhấn có sức hút du khách. Cùng với đó là sự nhận thức nghiêm túc, đúng đắn về việc hài hòa giữa lợi ích Kinh tế với việc tôn trọng, gìn giữ các giá trị tự thân của di sản.

( Nguồn: thanhhoa24h.com )

 

 

 

Tham khảo thêm Khách sạn Sầm Sơn
- Khách sạn Sầm Sơn bãi tắm A
- Khách sạn Sầm Sơn bãi tắm B
- Khách sạn Sầm Sơn bãi tắm C
- Khách sạn Sầm Sơn bãi tắm D

NEM BAP HEO THANH HOA
qc 2
zalo