Lễ hội Sầm Sơn 2017 Lễ Hội Sầm Sơn

Lễ hội Sầm Sơn 2017


Đến với Sầm Sơn, du khách không chỉ được đắm mình trước vẻ đẹp của bãi biển trong xanh, hiền hòa và đầy thơ mộng mà dễ dàng cuốn hút bởi Sầm Sơn có những lễ hội truyền thống mang đậm nét đặc trưng văn hóa tinh thần của cư dân miền biển xứ Thanh.

Các lễ hội truyền thống của thành phố Sầm Sơn trải dài quanh năm, tập trung nhất vẫn là vào mùa xuân – hè – mùa của lễ hội. Các lễ hội ở Sầm Sơn thường gắn với các di tích, hiện Sầm Sơn có 34 di tích Lịch sử được xếp hạng, trong đó có 8 di tích cấp quốc gia, gắn với đó là các lễ hội cấp làng, cấp xã, phường, thị. Một số lễ hội chính được đông đảo nhân dân khắp nơi kéo về dự hội đó là: lễ hội Cầu phúc đền Độc Cước (16/1 âm lịch), lễ hội đền Đề Lĩnh (làng Lương Trung, 16/1 âm lịch), lễ hội Bà Triều (làng Triều Dương, 10/2 âm lịch), lễ hội Cỗ oản chùa Khải Minh (phường Bắc Sơn, 1/3 âm lịch), lễ hội bánh chưng – bánh dày (11-13/5 âm lịch), lễ hội cầu ngư – bơi chải (15/5 âm lịch) và lễ hội khai trương hè Sầm Sơn hàng năm. Mỗi lễ hội đều mang những nét đặc sắc, có ý nghĩa riêng cho từng mùa, từng giai đoạn trong năm.
Mở đầu lễ hội Sầm Sơn 2017 và cũng là mở đầu cho một mùa du lịch của thành phố là lễ hội truyền thống Cầu phúc đền Độc Cước, với phong tục cầu Thánh-Thần-Trời-Đất phù hộ cho quốc thịnh dân an, cầu cho nhân dân gặp nhiều thuận lợi trong lao động sản xuất, may mắn, bình yên trong cuộc sống. 

Lễ hội Cầu phúc

Lễ hội bánh dày – bánh chưng diễn ra hàng năm từ ngày 11-13/5 âm lịch. Đây là lễ hội gắn với tục thờ tổ nghề dệt xúc và thờ thần Độc Cước của nhân dân địa phương, cầu cho mùa màng tươi tốt, nhân khang, vật thịnh, mưa thuận, gió hoà. 

Lễ hội bánh chưng bánh giày

Thành phố Sầm Sơn đang tiếp tục nỗ lực trong việc gìn giữ giá trị truyền thống các di tích, tạo thêm một lợi thế để phát triển phong phú các loại hình du lịch, đáp ứng nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng và du lịch tâm linh của du khách.

 

 

Tham khảo thêm Khách sạn Sầm Sơn:
- Khách sạn Sầm Sơn bãi tắm A
- Khách sạn Sầm Sơn bãi tắm B
- Khách sạn Sầm Sơn bãi tắm C
- Khách sạn Sầm Sơn bãi tắm D

Viết bình luận

NEM BAP HEO THANH HOA
qc 2
zalo