ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH Ở THANH HÓA BẠN NÊN GHÉ THĂM Địa điểm du lịch

 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH Ở THANH HÓA BẠN NÊN GHÉ THĂM


    Thanh Hóa vùng đất địa linh nhân kiệt, không chỉ nổi tiếng bởi những trang sử hào hùng,  du lịch Thanh Hóa đã và đang được nhiều du khách biết đến, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Nếu có dịp về với Thanh Hóa, bạn hãy cùng samson.vn  ghé thăm những địa điểm du lịch nổi tiếng ở xứ Thanh nhé.


1. Biển Sầm Sơn Thanh Hóa


    Biển Sầm Sơn là điểm đến quen thuộc của khách du lịch mỗi khi hè về. Khác với dáng vẻ thanh bình và êm ả của mùa đông, Sầm Sơn khi đến hè lại khoác lên mình một lớp áo mới, sôi động hơn và rộn ràng hơn. 


     Được thiên nhiên ưu ái ban tặng sóng êm, cát trắng, biển xanh, độ mặn của nước biển vừa phải, chính vì thế hàng năm lượng khách về với xứ biển Sầm Sơn khá đông.

 

 


    Nhằm góp phần  vào sự phát triển của du lịch Thanh Hóa, Thành phố trẻ Sầm Sơn đang  từng ngày hoàn thiện xây dựng thêm hệ thống khách sạn cao cấp và nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách. 


Xem thêm:  Khách sạn mới tại Sầm Sơn  để có nhiều lựa chọn nơi lưu trú cho chuyến du lịch ngắn ngày của mình.

 

2. Thành nhà Hồ Thanh Hóa


    Vị trí: Thành Nhà Hồ thuộc huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa, cách Hà Nội khoảng 150km. 


    Thành nhà Hồ hay còn được gọi là thành Tây Ðô, được Hồ Quý Ly xây dựng vào năm 1397, thành được UNESCO chính thức công nhận là Di sản Văn hóa thế giới (DSVHTG) vào ngày 27/6/2011. Chính vì thế trong những năm gần đây Thành nhà Hồ đang được đẩy mạnh khai thác, nhằm thu hút khách du lịch thích du lịch về với cội nguồn.

 

Thành Nhà Hồ Thanh Hóa


    Thành nhà Hồ được xây dựng bằng những phiến đá dài trung bình 1,5 m, có tấm tới 6 m, xếp chồng lên nhau mà không cần chất kết dính, hơn 600 năm qua, hệ thống tường bao quanh thành nhà Hồ vẫn còn khá nguyên vẹn.


3. Khu di tích Lam Kinh Thanh Hóa


    Vị trí: Thành Lam Kinh thuộc xã Xuân Lam, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa, cách thành phố Thanh Hóa 51 km về phía tây.

 

    Lam Kinh, là nơi bắt đầu của thời kỳ hậu Lê trong lịch sử Việt Nam, gắn liền với bản anh hùng ca đánh đuổi giặc Minh, thu giang sơn về một mối.  Bên cạnh đó, khi về Lam Kinh du khách sẽ được thưởng thức hương vị cay cay ngọt ngọt của chè lam Phủ Quảng, cái vị béo ngậy của bánh gai Tứ Trụ, hay vị giòn thơm của cá rô Ðầm Sét rán vàng,…đều là những đặc sản làm nức lòng du khách thập phương.

 

Khu di tích lịch sử Lam Kinh

 

    Bên cạnh đó, lễ hội Lam Kinh bắt đầu vào tháng 8 âm lịch hàng năm. Ngày giỗ của Lê Lợi (22/8/1433) được cử hành trọng thể, tiếng cồng chiêng rộn rã. Bạn sẽ được tận mắt chứng kiến và hòa mình vào các điệu múa dân gian: Múa Xéc bùa, múa đèn Ðông Anh. Hay tham gia các trò chơi có truyền thống lâu đời như: Ném còn, dựng cây nêu, hát trò Xuân Phả.


4. Suối cá thần Thanh Hóa


    Vị trí: Với vị trí thuận lợi, nằm cách trung tâm Thanh Hóa 80km về hướng Tây Bắc. Suối cá thần nằm dưới chân núi Trường Sinh bản Lương Ngọc, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa.

 

Suối cá thần Cẩm Thủy


    Sở dĩ có tên gọi là suối cá thần bởi vì cá ở đây có đến hàng chục ngàn con cá to trọng lượng từ 2-8 kg, đặc biệt cá chúa nặng đến 30kg đa dạng hình thù và đủ màu sắc. Nước trong suối trong vắt, bạn có thể nhìn thấy lòng suối bên dưới.
Đến Cẩm Thủy, du khách còn bị níu chân bởi những món ăn dân giã như: canh rau đắng, gà rừng, thịt lợn mán,… Tất cả tạo nên nhiều dư vị khó quên trong lòng du khách gần xa khi có dịp ghe thăm Cẩm Thủy.

 

Viết bình luận

NEM BAP HEO THANH HOA
qc 2
zalo