Pù Luông - Vẻ đẹp núi rừng Tây Bắc Thanh Hóa Địa điểm du lịch

Pù Luông - Vẻ đẹp núi rừng Tây Bắc Thanh Hóa

Pù Luông là cái tên rất mới trên bản đồ du lịch, nhưng hầu hết du khách khi đến đây đều tỏ ra thích thú, vì được cảm nhận vẻ đẹp hoang sơ của rừng nhiệt đới Tây Bắc, Thanh Hóa

Pù Luông với những thửa ruộng bậc thang, núi rừng hoang sơ cùng nếp nhà giản dị nép mình bên sườn đồi từ lâu đã là miền đất hứa của các phượt thủ thích khám phá. Đến với Pù Luông, du khách sẽ thực sự được hòa nhập vào thiên nhiên phóng khoáng, ngủ trong những căn nhà sàn, tách biệt hẳn với thế giới hiện tại. Không có internet, thậm chí một số nơi còn không có cả điện thoại, cư dân sinh sống ở đây chủ yếu là người dân tộc Thái, vô cùng hiếu khách.

Từ những cánh rừng nguyên sinh tới ruộng bậc thang hút mắt, từ những núi đá vôi tới thung lũng lòng chảo đẹp mê hồn, những khu định cư rải rác của đồng bào người Thái, đan xen là những bánh xe nước cổ truyền rất ấn tượng mà bạn ngỡ phải đi ngược lên thượng nguồn các tỉnh miền núi phía Bắc mới có thể bắt gặp

Thời điểm tuyệt nhất để đến thăm Pù Luông là khoảng tháng 6 và tháng 10, khi lúa rộ lên chín vàng trên các thửa ruộng bậc thang bên sườn đồi, điểm tô cho thảm xanh Pù Luông nét vẻ trù phú, yên bình và thơ mộng. Tuy nhiên, du khách có thể đến đây vào bất cứ mùa nào trong năm để thư giãn cùng không gian mát mẻ, quanh năm sương mù bao phủ ở một số bản vùng cao.

Pù Luông - Vẻ đẹp núi rừng Tây Bắc Thanh Hóa có sức hấp dẫn riêng đối với nhưng người yêu thiên nhiên, thích trải nghiệm cuộc sống của đồng bào dân tộc cũng như tìm hiểu về văn hóa đậm đà bản sắc của dân tộc Thái.

 

 

 

Tham khảo thêm các Khách sạn Sầm Sơn:
- Khách sạn Sầm Sơn bãi tắm A
- Khách sạn Sầm Sơn bãi tắm B
- Khách sạn Sầm Sơn bãi tắm C
- Khách sạn Sầm Sơn bãi tắm D

Viết bình luận

NEM BAP HEO THANH HOA
qc 2
zalo