LÀNG CỔ ĐÔNG SƠN THANH HÓA Địa điểm du lịch

LÀNG CỔ ĐÔNG SƠN THANH HÓA

Nằm dưới chân núi Tiên Sơn, lưng tựa núi Rồng, trên thế đất có 99 ngọn núi hình con Phượng Hoàng và là điểm gặp nhau của hai dòng sông Mã- sông Chu lớn nhất xứ Thanh. Ngôi làng có tuổi thọ hàng ngàn năm, là nơi phát tích nền văn hóa Đông Sơn rực rỡ - nền văn hóa tiêu biểu của dân tộc Việt Nam thời kỳ dựng nước, không chỉ chứng minh sự hình thành, phát triển liên tục và sức sáng tạo của người Việt cổ trên đất Đông Sơn-Thanh Hóa, mà giá trị và ảnh hưởng của nó còn vượt ra khỏi biên giới quốc gia.

Làng cổ Đông Sơn là điểm đến du lịch không thể bỏ qua trong hành trình“Về miền di sản”. Du khách sẽ cảm nhận được sự gần gũi, bình dị của ngôi làng theo lối kiến trúc thuần nông “cây đa- giếng nước- sân đình”. Trong làng còn hàng chục ngôi nhà cổ được bảo tồn nguyên vẹn, những con đường lát gạch hay sỏi đá ngoằn ngoèo theo sườn núi, những bức tường đá rêu phong làm cho du khách như được trở lại với quá khứ.

Tại ngôi làng cổ này du khách sẽ được đến với các điểm di chỉ khảo cổ, nơi có hàng ngàn di vật cổ được khai quật, phát hiện, trong đó trống đồng có họa tiết hoa văn miêu tả chân thật và sinh động đời sống xã hội người Việt xưa là di vật điển hình và độc đáo nhất của nền văn hóa Đông Sơn.

Xung quanh làng là một quần thể thắng tích lịch sử, văn hóa như Miếu Nhị thờ Thành Hoàng Làng Trịnh Ngọc Nhị; Đền thờ Lê Uy Trần Khát Chân- vị tướng giỏi dưới triều Trần- Hồ; Chùa Phạm Thông xưa kia có tượng Phật Thích ca bằng đồng đen. Xa hơn là Động Tiên Sơn; cảnh quan sông hồ  sinh thái Kim Quy và bạn đừng quên rảo bước trên cây cầu Hàm Rồng lịch sử; thăm quan Thiền viện Trúc Lâm đang được xây dựng; thăm thú núi Rồng - sông Mã và lắng nghe điệu hò “ngàn năm đẩy trăng trôi với thuyền” cảm nhận sức sống diệu kỳ của đất và người nơi đây

( Nguồn: thanhhoatourism.gov.vn )

 

 

 

Tham khảo thêm Khách sạn Sầm Sơn:
- Khách sạn Sầm Sơn bãi tắm A
- Khách sạn Sầm Sơn bãi tắm B
- Khách sạn Sầm Sơn bãi tắm C
- Khách sạn Sầm Sơn bãi tắm D

Viết bình luận

NEM BAP HEO THANH HOA
qc 2
zalo