HỒ CỬA ĐẠT THANH HÓA - ĐIỂM ĐẾN DU LỊCH ĐẦY TIỀM NĂNG Địa điểm du lịch

HỒ CỬA ĐẠT THANH HÓA - ĐIỂM ĐẾN DU LỊCH ĐẦY TIỀM NĂNG

 

Nổi tiếng với những rừng quế bạt ngàn, hương quế tự nhiên nức lòng bao khách phương xa, Thường Xuân được biết đến là huyện miền núi giàu tiềm năng của vùng đất phía tây xứ Thanh. Đặc biệt trong số đó phải kể đến tiềm năng phát triển du lịch hồ Cửa Đạt.

>> Những điểm du lịch hấp dẫn tại Thanh Hóa
>> Du lịch Sầm Sơn 2017

Hồ Cửa Đạt được biết đến là công trình dân sinh thủy lợi - thủy điện với trữ lượng gần 1,4 tỷ m3 nước. Ngoài việc chống lũ, bảo vệ hạ lưu thì công trình này còn duy trì ổn định nguồn nước tưới cho vùng nam, bắc sông Chu; cung cấp nước công nghiệp, sinh hoạt cho người dân; phục vụ phát điện…Nơi đây còn là một biển hồ du lịch đầy tiềm năng, vô cùng hấp dẫn.

Giữa bao la trùng điệp núi rừng miền núi huyện Thường Xuân, hồ Cửa Đạt hiện ra giữa một khoảng mênh mông như con mắt của thiếu nữ rừng xanh. Công trình bề thế khiến người đến đây lần đầu không khỏi ngỡ ngàng và choáng ngợp khi tham quan thưởng lãm cảnh đẹp của lòng hồ bằng du thuyền.

Cả không gian mênh mông nước, hồ Cửa Đạt hiện ra tĩnh lặng đến nao lòng. Như có điều gì đó hoang hoải, cảm giác thật nhỏ bé của con người trước thiên nhiên bao la. Nếu bạn vốn đã quen trước biển Sầm Sơn ồn ào sóng vỗ, hay dòng Mã giang cuộn trào mỗi khi mùa lũ về thì sẽ vô cùng bất ngờ với sự tĩnh tại của lòng hồ mênh mông. Cùng với đó, khung cảnh vắng lặng còn giữ nguyên nét hoang sơ của cảnh vật bốn bề lòng hồ cũng sẽ đưa du khách đến với những suy tư đầy xúc cảm!

Và chắc chắn, không ít người phải chợt tự hỏi: Thiên nhiên còn bao nhiêu điều kỳ bí mà ta chưa biết đến. Còn bao nhiêu điểm đến say lòng như nơi đây mà con người vẫn chưa khám phá hết. Thả nỗi băn khoăn vào vùng sông nước mênh mông của lòng hồ Cửa Đạt, du khách tiếp tục hành trình khám phá với hi vọng đi đến tận cùng. Nếu ý định ban đầu của du khách chỉ là du lịch khám phá lòng hồ thủy lợi - thủy điện Cửa Đạt thì chắc chắn, chuyến đi này sẽ mang đến cho bạn nhiều bất ngờ hơn những gì vốn dự định.

Bởi, khi đến với mảnh đất này, bạn sẽ thật khó cưỡng lại sức hấp dẫn của những hang động, thác nước đẹp đến mê hồn ngay gần đây: hang Mường, hang Tình, hang Vua (xã Vạn Xuân); thác Trai Gái (xã Xuân Lẹ); thác Mù và đặc biệt là thác Hón Yên.

Thác Hón Yên - Sông Khao

Một điều thú vị nữa là cả lòng hồ Cửa Đạt nằm trọn trong khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên nổi tiếng với hệ động thực vật đa dạng, phong phú. Khu Bảo tồn có độ cao từ 800-1.600m so với mực nước biển với hàng nghìn ha rừng nguyên sinh đang được bảo vệ. Đây thực sự là điểm đến hấp dẫn cho những du khách đam mê với du lịch khám phá, trải nghiệm.

Trong hành trình khám phá du lịch hồ Cửa Đạt, khách tham quan còn được đến thăm đền Cửa Đặt nằm soi mình bên ngã ba sông nước trong xanh in bóng rừng già. Đây là một trong những điểm đến tâm linh nổi tiếng bậc nhất xứ Thanh trong dịp đầu năm.

( Nguồn: Thanhhoa24h.com )

 

 

Tham khảo thêm các Khách sạn Sầm Sơn
- Khách sạn Sầm Sơn bãi tắm A
- Khách sạn Sầm Sơn bãi tắm B
- Khách sạn Sầm Sơn bãi tắm C
- Khách sạn Sầm Sơn bãi tắm D

Viết bình luận

NEM BAP HEO THANH HOA
qc 2
zalo