Du lịch Sầm Sơn những địa danh không thể bỏ qua Tin tổng hợp

Du lịch Sầm Sơn những địa danh không thể bỏ qua

     Chúng tôi tin rằng cho dù bạn chưa bao giờ du lịch Sầm Sơn thì cũng đã không ít lần bạn nghe về những địa danh như: Đền Độc Cước, Hòn Trống Mái, Chùa Cô Tiên, Nhà Thờ Sầm Sơn, Núi Trường Lệ...Đây là những địa danh đã gắn liền với lịch sử, văn hóa hình thành, phát triển của thành phố Sầm Sơn ngày nay.

    Và nếu bạn đang muốn tìm hiểu về những địa danh này cho hành trình du lịch Sầm Sơn của bạn sắp tới thì đây là những thông tin thực sự hữu ích với bạn.

    Đền Độc Cước một địa danh không thể bỏ qua nếu bạn du lịch Sầm Sơn.

     Đây là một trong những ngôi đền linh thiêng bậc nhất tại Thanh Hóa hiện nay. Đền được xây dựng vào thời nhà Trần, và được tu sửa nhiều lần thời nhà Lê. Đền đã được Bộ Văn hóa, Thông tin Việt Nam xếp hạng di tích cấp quốc gia năm 1962

    Đền thờ một vị thần có tên là Độc Cước. Đây là một vị thần rất linh thiêng trong đời sống tinh thần của người dân Sầm Sơn. Đây là vị thần được người dân Sầm Sơn tôn thờ vì những hi sinh của ngài trong quá trình bảo vệ người dân khỏi những thế lực quỷ biển.

Đền Độc Cước

   Hòn Trống Mái kiệt tác của tự nhiên ban tặng cho Sầm Sơn 

      Bạn sẽ ngạc nhiên trước sự kỳ diệu của tự nhiên khi nhìn thấy hai khối đá lớn, tựa hình hai con chim đá khổng lồ nằm chênh vênh trên một tảng đá bằng phẳng, mà dân gian gọi là Hòn Trống – Mái. Điều kỳ diệu nữa là cái thế chênh vênh của hai hòn đá ấy lại vững bền cùng tuế nguyệt, bất chấp dòng chảy của thời gian, trải qua bao độ phong sương mưa nắng vẫn sừng sững, lồng lộng giữa trời xanh cùng gió biển. Hòn Trống Mái đã được Bộ Văn hóa công nhận là di tích, danh thắng cấp quốc gia năm 1962.

Và phía sau nó là cả một câu chuyện về tình yêu và lòng chung thủy mà bạn nên khám phá khi du lịch Sầm Sơn.

Hòn Trống Mái

    Chùa Cô Tiên sự tích cho tình yêu và sự cứu độ chúng sinh.

    Đây cũng là một địa danh linh thiêng bậc nhất của người dân Sầm Sơn. 

    Đền Cô Tiên nằm trên đỉnh hòn Đầu Voi cuối dãy Trường Lệ về phía Tây Nam. Được xây dựng vào thời Lý theo kiểu kiến trúc cổ, gồm 3 lớp: Tiền Đường, Trung Đường và Hậu Cung. Kiểu kiến trúc hình chữ Đinh (hay kiến trúc chuôi vồ). Trải qua bao độ mưa nắng, gió bão và sự tàn phá của chiến tranh ngôi đền đã bị hư hỏng nặng. Ngôi đền đã qua nhiều lần trùng tu tôn tạo. Những năm 90 của thế kỷ XX, Ban quản lý di tích thị xã Sầm Sơn cho sửa chữa lại một số hạng mục. Lần tu sữa gần đây nhất vào năm 2010 Thị xã Sầm Sơn đã trùng tu tôn tạo lại toàn bộ ngôi đền nhưng vẫn giữ nguyên nét cổ kính. Kinh phí xây dựng Đền là từ nguồn tiền công đức của nhân dân và du khách thập phương.

     Ngôi đền vinh dự được Bác Hồ về thăm và nghỉ chân năm 1960 và đã nhiều lần trung tu, sửa chữa. Là Di tích được Bộ Văn hóa – TT xếp hạng năm 1962.

Đền Cô Tiên

    Nhà thời Sầm Sơn với những nét cổ kính mang phong cách Châu Âu của người Công giáo Sầm Sơn.

     Nhà thờ Sầm Sơn tọa lạc tại địa chỉ 121 Nguyễn Du, Trung Sơn, Sầm Sơn, Thanh Hóa. Không chỉ là điểm hành lễ, nhà thờ Sầm Sơn còn là nơi cầu an, thuận buồm xuôi gió của các ngư dân theo đạo. 

     Nhà thờ được xây dựng vào thập niên 1920, theo kiến trúc Pháp trong một khuôn viên rộng, nhiều cây xanh. Mặt tiền nhà thờ có ba tháp, tháp chuông ở giữa cao hơn hai tháp đối xứng hai bên. Với nhiều nét cổ kính trong thiết kế theo phong cách Châu Âu, nơi đây xứng đáng là địa danh mà bạn nên tham quan khi du lịch tại Sầm Sơn.

Nhà thờ Sầm Sơn

     Núi Trường Lệ hiên ngang và hùng vỹ như tô điểm thêm những nét đẹp của vùng biển Sầm Sơn thơ mộng. 

      Đây là những hòn núi được tạo hóa sắp xếp, hòn thấp, hòn cao tạo thành dãy Trường Lệ mênh mang thơ mộng. Dãy núi Trường Lệ khi uốn lượn như làn sóng nhấp nhô, lúc lại hiện lên như một pho tượng vĩ đại, giống như một người phụ nữ, với những nét cong mềm mại, nằm ngửa mặt lên vòng trời xanh cao lồng lộng.

Núi Trường Lệ

---------------------------------

     Sẽ thật khó để có thể lột tả tất cả những vẻ đẹp hoang sơ, cổ kính và hiện đại về Sầm Sơn và những địa danh lịch sử văn hóa tại đây. Bạn hãy tự mình khám phá chúng khi có dịp du lịch tại Sầm Sơn để tận hưởng hết những tinh hoa, cảm xúc...nhé.

>>> Tham khảo:

Khách sạn sầm sơn những nét nổi bật 2018

Du lịch Sầm Sơn điểm đến của bạn 2018

Nếu bạn cần tham khảo tư vấn về du lịch Sầm Sơn hãy liên hệ với chúng tôi

HIỆP HỘI DU LỊCH TỈNH THANH HÓA

Địa chỉ: Số 101 đường Nguyễn Trãi - TP. Thanh Hóa - Tỉnh Thanh Hoá.

Tel: +(84) 037 666 0037 - Fax: +(84) 037 666 0001

Hotline: 091-959-6263 (Mr Khánh) - 096 -456 -8118 (Mr Tuấn)

Website: http://samson.vn - Email: hiephoidulichthanhhoa@yahoo.com.vn

Viết bình luận

NEM BAP HEO THANH HOA
qc 2
zalo