DU KHÁCH THỨ 10 TRIỆU ĐẾN VIỆT NAM Thông tin ngành

DU KHÁCH THỨ 10 TRIỆU ĐẾN VIỆT NAM

Trưa ngày 25/12, lễ đón vị khách quốc tế thứ 10 triệu đến Việt Nam trong năm 2016 đã chính thức diễn ra tại Cảng hàng không quốc tế trên đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
Đúng 12h55, chuyến bay mang số hiệu VN1815 đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Phú Quốc mang theo vị khách quốc tế thứ 10 triệu đến Việt Nam là ông Michael Tonge (đến từ Vương quốc Anh). Cùng đi với vị khách thứ 10 triệu, vị khách quốc tế thứ 9.999.999 là bà Eva Lena Karlsson (đến từ Thụy Điển) và vị khách quốc tế thứ 10.000.001 là ông Andrej Marek Balzer (đến từ Đức).

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị cùng lãnh đạo ngành Du lịch, hàng không đã ra chào đón và tặng hoa các vị khách may mắn này.
 
Chào mừng các vị khách quốc tế đến Việt Nam và đến đảo Phú Quốc tươi đẹp, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện cho biết năm 2016, lượng khách du lịch đến từ châu Âu đến Việt Nam tăng trưởng khoảng 20% so với năm 2015, góp phần vào kết quả tăng trưởng khách mạnh mẽ của du lịch Việt Nam trong năm. Bộ trưởng khẳng định Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, sẽ liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ cơ sở lưu trú, lữ hành, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, an ninh an toàn phục vụ du khách. Bộ trưởng cũng vui mừng cho biết từ 01/2/2017 Việt Nam sẽ áp dụng cấp visa điện tử cho khách quốc tế đến Việt Nam, qua đó tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch đến Việt Nam.


 
Bất ngờ và xúc động trước sự đón tiếp nồng ấm của Việt Nam, ông Michael Tonge cho biết trong những năm qua ông đã chứng kiến rất nhiều khách du lịch từ Vương quốc Anh và châu Âu tới Việt Nam, họ đều bày tỏ rất thích thú với vẻ đẹp đất nước, con người, những bãi biển dài tươi đẹp, ẩm thực tuyệt vời của Việt Nam. Đến Việt Nam, ông đã nhận được sự chào đón bất ngờ chưa từng có trong những chuyến du lịch vòng quanh thế giới của mình. Ông khẳng định khi trở về sẽ kể lại và giới thiệu Việt Nam tới bạn bè của mình ở Anh và châu Âu và mời gọi họ tới du lịch Việt Nam.


 
Sự kiện đón khách quốc tế thứ 10 triệu đến Việt Nam là mốc son đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của Ngành, kỷ lục tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam cao nhất từ trước đến nay. Lượng khách quốc tế đến Việt Nam năm 2016 đạt 2 mốc kỷ lục, đó là tổng số lượng khách nhiều nhất trong một năm (10 triệu lượt khách) và mức tăng tuyệt đối trong một năm nhiều nhất so với năm trước (trên 2 triệu lượt khách).

( Nguồn: dulichvn.org.vn )

Các tin bài khác: 

THÀNH PHỐ DU LỊCH SẦM SƠN 2017

SẦM SƠN 2017 - THIÊN ĐƯỜNG DU LỊCH

KHÁCH SẠN TẠI SẦM SƠN THANH HÓA 2017

NEM BAP HEO THANH HOA
qc 2
zalo