ĐỘNG TỪ THỨC Ở THANH HÓA Địa điểm du lịch

ĐỘNG TỪ THỨC Ở THANH HÓA

Động Từ Thức hay còn gọi là Động Bồng Đào không chỉ là một địa điểm du lịch hấp dẫn mà còn là “cửa ngõ” tâm linh gắn liền với truyền thuyết chàng Từ Thức kết duyên với nàng Tiên Giáng Hương.

>> Nhà hàng hải sản tại Sầm Sơn
>> Đặt tour du lịch Sầm Sơn 2017

Động Từ Thức thuộc cụm di tích Nga Sơn, nằm trên địa bàn xã Nga Điện, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa là một hệ thống hang động núi đá vôi. Đây là hang động được thiên nhiên ban tặng cho nhiều nhũ đá có hình thù độc đáo, làm tăng khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng của con người. Nhiều nhũ đá có hình thù và màu sắc khác nhau chứng minh sự biến chuyển của vũ trụ và thời gian.

Với tâm niệm, niềm tin cũng như trí tưởng tượng của người Việt bao thế hệ, mỗi tảng đá, nhũ đá vôi trong hang động lại được gắn với những “mảnh” truyền thuyết về chàng Từ Thức gặp Tiên. Động Từ Thức được chia thành các cảnh lớn như: Từ Thức gặp Tiên, Từ Thức ở trên trời, Từ Thức về quê.

Suốt chiều sâu của động là hàng loạt các khung cảnh từ chốn bồng lai tiên cảnh đến nơi thôn quê nhà dân dã được tưởng tượng thông qua các nhũ đá vôi. Nhũ thì lấp lánh nhiều màu: vàng, trắng như kho vàng, kho bạc; nhũ thì tỏa xuống từ lớn đến nhỏ, từ nhỏ đến lớn tựa như những trái bồng đào. Nhiều nhũ đá có hình thù như một trái tim, một áng mây trôi, một bàn tay hoặc một chiếc áo cà sa

Trong các dịp Lễ, Tết, động Từ Thức thu hút rất đông khách tham quan. Vào mùa nước nổi, nước ngập phần lớn diện tích động và Ban Quản lý di tích phải bắc cầu để phục vụ nhu cầu của người dân. Động Bồng Đào được nhiều tao nhân, mặc khách đến thăm và hết lời khen ngợi. Ở đây tâm linh, thiên nhiên, truyền thuyết và lịch sử dường như đã hòa làm một.

( Nguồn: songtre.tv )

 

 

 

Tham khảo thêm Khách sạn Sầm Sơn
- Khách sạn Sầm Sơn bãi tắm A
- Khách sạn Sầm Sơn bãi tắm B
- Khách sạn Sầm Sơn bãi tắm C
- Khách sạn Sầm Sơn bãi tắm D

Viết bình luận

NEM BAP HEO THANH HOA
qc 2
zalo