THÀNH PHỐ THANH HÓA - ĐIỂM NHẤN CỦA DU LỊCH XỨ THANH Tin tổng hợp

THÀNH PHỐ THANH HÓA - ĐIỂM NHẤN CỦA DU LỊCH XỨ THANH

Thành phố Thanh Hóa không chỉ là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của xứ Thanh mà còn là nơi hội tụ của nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, di tích lịch sử - văn hoá đa dạng và giàu truyền thống cách mạng

>> Thành phố du lịch Sầm Sơn
>> Biển Sầm Sơn - Vẻ đẹp không thể chối từ

Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nằm ngay trung tâm thành phố Thanh Hóa, Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh là điểm du lịch văn hoá hấp dẫn và ý nghĩa của nhân dân tỉnh Thanh. Nơi đây lưu giữ, trưng bày những hiện vật, hình ảnh, hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những lần Người về thăm và làm việc tại Thanh Hóa.

Khu Du lịch Văn hóa Hàm Rồng

Khu Du lịch Văn hóa Hàm Rồng nằm cách trung tâm thành phố Thanh Hóa chừng 3 km với diện tích trên 50 ha được bao quanh bởi quần thể các danh lam thắng cảnh như: núi Rồng - sông Mã, làng cổ Đông Sơn, chùa Tăng Phúc, động Tiên Sơn, động Long Quang, đền thờ Trần Khát Chân - Lê Uy, di tích cách mạng Hàm Rồng - Nam Ngạn…

Thái miếu nhà Lê

Thái miếu nhà Lê được dựng lại trên cơ sở thái miếu tại Lam Kinh, Thọ Xuân, Thanh Hoá. Sau khi bị hoả hoạn, Thái miếu được chuyển về Thăng Long với tên gọi là điện Hoằng Đức. Đến năm 1805 Thái miếu được nhà Nguyễn dời về làng Kiều Đại, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa với tên gọi khác là  đền Lê.

Quảng trường Lam Sơn

Quảng trường Lam Sơn được xây dựng năm 2005 là nơi hội tụ, tổ chức các sự kiện chính trị - xã hội, các cuộc mít tinh, lễ kỷ niệm, triển lãm, hội chợ của tỉnh. Nơi đây còn là điểm vui chơi, giải trí, thư giãn của giới trẻ và nhân dân thành phố Thanh Hoá.

 

 

 

Tham khảo thêm Khách sạn Sầm Sơn
- Khách sạn Sầm Sơn bãi tắm A
- Khách sạn Sầm Sơn bãi tắm B
- Khách sạn Sầm Sơn bãi tắm C
- Khách sạn Sầm Sơn bãi tắm D

Viết bình luận

NEM BAP HEO THANH HOA
qc 2
zalo