NHỮNG MÓN QUÀ Ý NGHĨA KHI ĐI DU LỊCH SẦM SƠN Chia sẻ kinh nghiệm

NHỮNG MÓN QUÀ Ý NGHĨA KHI ĐI DU LỊCH SẦM SƠN

Đến du lịch Sầm Sơn, ngoài việc được tận hưởng kỳ nghỉ thú vị bên gia đình, bạn bè, du khách cũng đừng quên mang về những đặc sản mang đậm hương vị xứ Thanh.

>> Địa điểm mua sắm tại Sầm Sơn
>> Chợ hải sản ở Sầm Sơn
>> Nhà hàng hải sản tại Sầm Sơn 2017

Hải sản tươi sống

Hải sản là đặc trưng của vùng đất biển Sầm Sơn. Các món ăn nơi đây thường mang đậm hương vị của biển. Bạn có thể tranh thủ thời gian dạo một vòng chợ hải sản để mang về những món quà ý nghĩa. Hoặc đến trực tiếp các làng chài ở Sầm Sơn với những người dân thường đánh bắt xa bờ vào sáng sớm, bạn chắc chắn sẽ chọn được những loại hải sản tươi sống và thơm ngon.

Mực một nắng

Mực một nắng là loại đặc sản vô cùng nổi tiếng nơi đây, để có mẻ mực một nắng ngon đúng điệu, người  làm ra chúng phải rửa mực sạch sẽ và chọn những nơi nắng thật to để phơi. Mực ngon là loại mức thường ở bên ngoài thì ráo nước nhưng bên trong vẫn còn tươi rói, hơi dẻo và có màu trắng đục. Ngon nhất  phải kể đến là loại mực ống và mực lá, bởi thịt chúng khi được phơi qua sẽ vẫn đảm bảo độ dày và ngọt. Có rất nhiều nơi bán mực một nắng như gánh hàng rong quanh khu du lịch nhưng có lẽ tốt nhất bạn vẫn nên đi vào chợ hải sản gần đó để chọn mua.

Đồ lưu niệm từ sò, ốc

Trong khu vực bán đồ lưu niệm tại bãi A,  khách du lịch Sầm Sơn sẽ thấy rất nhiều sản phẩm thủ công làm từ , sò xinh xắn, vỏ ốc.
Từ những chiếc vòng tay, chuông gió kêu leng keng, thuyền, vòng cổ, trâm cài đầu… cho đến đồ thủ công mỹ nghệ tinh xảo dùng để trang trí bàn học, nhà cửa… đều được làm từ những nguyên liệu sẵn có của biển.

( Nguồn: http://dulichsamson.biz )

 

 

 

Tham khảo thêm Khách sạn Sầm Sơn
- Khách sạn Sầm Sơn bãi tắm A
- Khách sạn Sầm Sơn bãi tắm B
- Khách sạn Sầm Sơn bãi tắm C
- Khách sạn Sầm Sơn bãi tắm D

khach san hoa mai sam son
qc 2