NEM CHUA NGON SẦM SƠN Cơ hội kinh doanh

Nem chua Lam Kinh - Đặc sản nem chua Sầm Sơn:

Nem chua Thanh Hóa là đặc sản nổi tiếng Việt Nam với vị chua, giòn, ngon, hấp dẫn. Nem chua Thanh Hóa ngày nay đã có mặt ở khắp nơi, tuy nhiên ở mỗi vùng miền lại có những vị và độ ngon khác nhau. Các cơ sở sản xuất chế biến và kinh doanh nem chua mở ra nhiều hơn, có thể kể đến các thương hiệu nổi tiếng như: nem Gốc Đa, nem chua bà Thường ở cống Tân An, nem chua Lam Kinh… Trong những thương hiệu nổi tiếng này thì những năm gần đây, nem chua Lam Kinh được du khách và người dân Thanh Hóa đánh giá nổi bật hơn hẳn nhờ vị ngon truyền thống cùng dây chuyền sản xuất hiện đại đảm bảo tối đa an toàn vệ sinh thực phẩm.

* Quy trình sản xuất Nem chua Lam Kinh:

Nem chua Lam Kinh gồm bì lợn thái chỉ, thịt mông nạc, thính gạo, gói cùng lá đinh lăng hoặc lá ổi bánh tẻ và các gia vị đặc trưng, để tạo ra một chiếc nem chua ngon đúng điệu và đúng vị truyền thống.

Thịt lợn được chọn làm nem phải là thịt mông nạc, được lọc rất kỹ để không bị dính mỡ, gân, đem thái thật mỏng cho vào cối giã nhỏ mịn hoặc xay nhuyễn. Bì lợn dùng làm nem là loại bì chủ yếu ở phần lưng và hông con lợn để đảm bảo độ dày, dai và giòn. Khi mua về sẽ được cạo sạch lông, luộc chín, lọc bỏ hết mỡ, thái chỉ nhỏ hoặc bỏ vào máy chuyên dụng để tuốt như miến sợi. Sau đó, trộn bì với thịt nạc, nêm muối tinh rang khô, nước mắm ngon, mì chính hạt tiêu và thính. Trước khi đi du lịch biển thì các bạn nhớ đọc cẩm nang du lịch về nơi đó, để có chuyến đi vui vẻ và thoải mái nhé.

Thính là thành phần quan trọng làm nên hương vị riêng của từng loại nem. Thính được làm từ gạo rang chín vàng xay nhỏ có mùi thơm rất hấp dẫn. Gạo loại nào và tra thính tỉ lệ nhiều hay ít, sớm hay muộn là bí quyết riêng của từng nhà nem. Sau khi tra thính phải nhanh tay gói nem để đảm bảo độ tươi và kết dính của nguyên liệu.

Khâu gói nem là cả một nghệ thuật, đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ của nghệ nhân. Lá chuối tươi rửa sạch, lau khô, đem tước bỏ phần dọc lá, tùy loại nem để xé lá, lá nhỏ bên trong, lá to bên ngoài. Khi gói, lót một lớp túi ni lông mỏng lên trên rồi mới cho nguyên liệu chính vào giữa. Tỏi, ớt thái lát dài, lá đinh lăng hoặc ổi được ép vào khối thịt rất khéo và đẹp mắt. Các lớp lá chuối bọc càng dày thì quá trình lên men càng nhanh và hương vị thơm ngon của món ăn được lưu giữ lâu lơn.

Quá trình “chín” của trái nem tùy thuộc vào thời tiết, mùa hè thì độ một ngày đêm, mùa đông thì khoảng 2 đến 3 ngày nem mới lên men và đem ra dùng được. Khi nem “chín”, người dùng bóc từng lớp lá bên ngoài là đã có thể cảm nhận rõ mùi thơm chua dịu đặc trưng đầy hấp dẫn của món ăn. 

Nem chua Lam Kinh ngon ở độ vừa vặn của tất cả các nguyên liệu. Nem được gói chắc tay, lên men vừa tầm chín tạo vị thanh chua rôm rốp; hương thơm hấp dẫn từ tỏi, lá ổi, lá đinh lăng kết hợp hài hòa với màu hồng tươi bắt mắt của thịt ngon. Chiếc nem chua chỉ nhỉnh hơn ngón tay, xếp gọn ghẽ mà trăm cái đều tăm tắp, hương vị mê say lòng người.

Nem chua Lam Kinh được chấm cùng tương ớt cay. Vị ngọt của thịt heo quyện hòa với vị chua thanh nhẹ, vị cay của ớt tỏi, thơm bùi và sần sật dai dai của bì làm say đắm lòng người, chẳng dễ gì mà quên được.

Nem chua Lam Kinh được sản xuất trên dây truyền hiện đại, đảm bảo nghiêm ngặt An toàn vệ sinh thực phẩm và được cấp Giấy chứng nhận - Điều mà rất ít cơ sở sản xuất nem chua có thể đáp ứng. 
 
HÃY THỬ MỘT LẦN ĐỂ CÓ ĐƯỢC ĐỊA CHỈ UY TÍN
MỖI KHI MUA NEM CHUA THANH HÓA

Giao hàng và thu tiền tại khách sạn

Cơ sở sản xuất NEM CHUA và NƯỚC MẮM Sầm Sơn

Hotline: 0963.656.888

Quý khách có thể tìm hiểu thêm về Khách sạn Sầm Sơn

Khách sạn bãi tắm A Sầm Sơn
Khách sạn bãi tắm B Sầm Sơn
Khách sạn bãi tắm C Sầm Sơn

 

khach san hoa mai sam son
qc 2