Đặc sản Sầm Sơn bạn không thể không biết Tin tổng hợp

Nếu bạn chọn Sầm Sơn là điểm đến trong hành trình du lịch của mình thì những món ăn đặc sản Sầm Sơn chắc chắn sẽ là những thứ mà bạn không thể bỏ qua. Và đây là những đặc sản Sầm Sơn mà không phải ai cũng biết mà bạn nên tham khảo.

Hải sản Sầm Sơn là đặc sản Sầm Sơn mà bạn không thể không thưởng thức.

Là một vùng biển được thiên nhiên ưu ái ban tặng. Sầm Sơn không chỉ nổi tiếng về những cảnh quan đẹp. Bãi biển dài với sóng, cát, nắng và gió. Mà Sầm Sơn còn nổi tiếng về những món ăn đặc trưng mang đậm bản sắc của vùng biển Sầm Sơn. Và các món hải sản đặc sản là những điều khác biết mà không phải vùng biển nào cũng có.
Hải sản tại đây tươi chắc, hương vị ngọt đậm đà với các món ăn mang đậm truyền thống địa phương như:


Tôm Sú Sầm Sơn

 


Mực ống Sầm Sơn

 


Ghẹ Sầm Sơn

 


Sò biển Sầm Sơn


Bạn có thể tham khảo:

>>> Chợ hải sản Sầm Sơn
>>> Kinh nghiệm mua hải sản Sầm Sơn

Nem chua Sầm Sơn đặc sản của nem chua Thanh Hóa

Nem chua Sầm Sơn được làm từ thịt mông nạc của lợn được chọn lọc rất kỹ càng. Thịt lợn được chọn làm nem phải là thịt mông nạc, được lọc rất kỹ để không bị dính mỡ, gân, đem thái thật mỏng cho vào cối giã nhỏ mịn hoặc xay nhuyễn. Bì lợn dùng làm nem là loại bì chủ yếu ở phần lưng và hông con lợn để đảm bảo độ dày, dai và giòn. Khi mua về sẽ được cạo sạch lông, luộc chín, lọc bỏ hết mỡ, thái chỉ nhỏ hoặc bỏ vào máy chuyên dụng để tuốt như miến sợi. Sau đó, trộn bì với thịt nạc, nêm muối tinh rang khô, nước mắm ngon, mì chính hạt tiêu và thính. 

Nem chua Sầm Sơn

Hương vị của nem vừa thơm vừa nồng vị chua đầm đậm thực sự là một món đặc sản Sầm Sơn mà bạn nên thưởng thức.

Bánh cuốn Sầm Sơn cũng là một đặc sản Sầm Sơn với những hương vị đặc biệt

Bánh cuốn ở Sầm Sơn đơn là bánh cuồn được tráng có độ dày nhỏ hơn so với những nơi khác và thịt tôm xay nhỏ. Đó là điều khác biệt với các loại bánh cuốn truyền thống mà bạn được biết. Chính vì vậy mà bánh cuốn Sầm Sơn còn được người dân địa phương tại đây gọi là bánh cuốn tôm.
Nhìn đĩa bánh cuốn với màu trắng của bánh và màu đỏ cam của tôm hòa lẫn vào nhau thật hấp dẫn. Nước chấm bánh cũng có hương vị rất đặc biệt không quá mặt, có chút ngọt có chút chua tạo nên nét đặc trưng cho món bánh cuốn Sầm Sơn

 

Bánh cuốn Sầm Sơn

Gỏi cá Sầm Sơn đặc sản Sầm Sơn nổi tiếng

Cá dùng để làm gỏi là loại cá tươi ngon, ít xương, từ 3kg đến 5kg. Cá được làm sạch sẽ và lọc riêng phần thịt. Thịt cá được ướp với nước cốt chanh trộn với thính gạo rang rang thơm rồi bày ra đĩa. 
Một trong những yếu tố làm món gỏi cá Sầm Sơn trở nên nổi tiếng đó là hương vụ của nước chấm. Nước chấm được làm từ da và gan cá, thịt ba chỉ, trứng vịt, tỏi khô, mẻ, mắm muối, đường.. tạo nên loại nước sốt sánh đặc, vàng ươm mà đậm đà khó cưỡng. 

Gỏi cá Sầm Sơn


Gỏi cá ăn với rau húng, ngò, răm, đinh lăng, lá mơ tam thể, thêm môt vài lát khế chua, chuối xanh thái mỏng. Miếng cá ngọt thơm quyện với vị cay béo của nước chấm, chua mát của rau ăn kèm tạo cảm giác đặc biệt khó nói hết thành lời.

.............

Có thể bạn quan tâm:

>>> Khách sạn Sầm Sơn bạn nên biết
 

khach san hoa mai sam son
qc 2